Toán 6 Tổ hợp

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
tổ hợp chập k của n phần tử là một tập con của tập hợp mẹ S chứa n phần tử, tập con gồm k phần tử riêng biệt thuộc S và không sắp xếp theo thứ tự. Số tổ hợp chập k của n phần tử bằng với hệ số của nhị thức.
p/s cái này là của cấp 3 mà bạn
 

Hưng Chuối

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng ba 2019
17
10
6
18
Vĩnh Phúc
Trường THCS Hải Lựu
To hợp chập k của n phần tử là một tập con của tập hợp mẹ S chứa n phần tử, tập con gồm k phần tử riêng biệt thuộc S và không sắp xếp theo thứ tự. Số tổ hợp chập k của n phần tử bằng với hệ số của nhị thức.
 

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
tổ hợp chập k của n phần tử là một tập con của tập hợp mẹ S chứa n phần tử, tập con gồm k phần tử riêng biệt thuộc S và không sắp xếp theo thứ tự. Số tổ hợp chập k của n phần tử bằng với hệ số của nhị thức.
p/s cái này là của cấp 3 mà bạn
To hợp chập k của n phần tử là một tập con của tập hợp mẹ S chứa n phần tử, tập con gồm k phần tử riêng biệt thuộc S và không sắp xếp theo thứ tự. Số tổ hợp chập k của n phần tử bằng với hệ số của nhị thức.
S nghe giống như chỉnh hợp z . vậy cho e hỏi luôn là chỉnh hợp và tổ hợp khác nhau chỗ nào ạ
 

tudu._.1995

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2018
611
386
101
Hà Tĩnh
THCS Bắc Hồng
S nghe giống như chỉnh hợp z . vậy cho e hỏi luôn là chỉnh hợp và tổ hợp khác nhau chỗ nào ạ
khác nhau
Chỉnh hợp: trong n phần tử của tập A ta lấy ra k phần tử. Trong k phần tử lấy ra này ta lại sắp xếp chúng theo một thứ tự nào đó, mỗi cách sắp xếp như vậy cho ta một chỉnh hợp.Chẳng hạn ta lấy ra 3 số là 1;2;3 sau đó từ 3 số này ta lại sắp xếp thành các số có 3 chữ số. Như vậy ta có các số: 123;132;213;231;312;321. Với việc thay đổi vị trí ta lại có dc số khác nhau ( 6 số khác nhau).Mỗi số đó là 1 chỉnh hợp
Tổ hợp :Trong n phần tử của tập A ta lấy ra một tập con gồm k phần tử . Khi nói tới khái niệm tập hợp thì ta không phân biệt vị trí, thứ tự của các phần tử trong đó, mà ta chỉ quan tâm xem trong tập đó có bao nhiêu phần tử.
Chẳng hạn ta lấy ra 3 phần tử là các số 1;2;3 sau đó đặt các số này vào vị trí khác nhau trong tập con, ta sẽ có tập con đó : A ={ 1,2,3}; B= {1,3,2};C = {2,1,3};D = {2,3,1};E = {3,1,2}; F = {3,2,1}. ta có 6 tập con là A;B;C;D;E;F, nhưng các phần tử vẫn là 1,2 và 3. Do vậy 6 tập con trên là bằng nhau, tức là chúng chỉ bằng một. Đó là tổ hợp.
 
Top Bottom