Toán 11 tổ hợp

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
24
Quảng Ngãi

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
23
Yên Bái
THPT lê quý đôn
. Với các chữ số 0, 1, 2, 3, 4, 5 có thể lập được bao nhiêu số gồm 8 chữ số, trong đó chữ số 1
có mặt 3 lần, mỗi chữ số khác có mặt đúng 1 lần
Gọi số đó là abcdefgh
Không gian mẫu n=5⋅6⋅6⋅6.6.6.6.6= ?
TH1: a 3 lần số 1
Chọn a có 1 cách
Xếp chữ số trùng với a có 7C2 cách
Chọn 5 chữ số còn lại khác nhau và khác xếp vào 5 vị trí còn lại có 5! cách
=> 7C2.5!=?
TH2:a #0 không lặp có 4 cách
Chọn số 1 lặp lại 3 lần sếp vào 3 tg 7 vị trí 7C3 cách
Xếp 4 số còn lại vào 4 vị trí có 4! Cách
=> 7C3.4!.4=?
=> n(a) =?=> P(a) =?
 
Top Bottom