Toán 11 tổ hợp

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
22
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao

phuctung2k2@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng mười hai 2017
596
315
126
22
Yên Bái
THPT lê quý đôn
Th 1 các số đầu là 1 2 3
a1 có 1 cách
a2 có 6 cách
a3 có 5 cách
a4 có 4 cách
=> có 3.4.5.6
Th2 số đầu 4 số 2 là 6 số 3 là 5 số cuối 3 cách chọn tg 0 1 2
=> có 3 số
Th3 số đầu là 4 số 2 khác 6
a1 có 1 cách chọn
a2 có 5 cách chọn
a3 có 5 cách chọn
a4 có 4 cách chọn
=> 5.5.4
3.4.5.6+3+5.5.4=463 số
 

trunghieule2807

Học sinh tiến bộ
Thành viên
24 Tháng hai 2017
531
519
209
Hà Tĩnh
cho các chữ số 0,1,2,3,4,5,6. Lập được bao nhiêu số tự nhiên gồm 4 chữ số khác nhau từ các chữ số trên và bé hơn 4653
Gọi số cần tìm có dạng [tex]\overline{abcd}(a\neq 0)[/tex]
TH1: [tex]a<4\Rightarrow[/tex] a có 3 cách chọn
b có 6 cách chọn
c có 5 cách chọn
d có 4 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có [TEX]3.6.5.4=360[/TEX]( số )
TH2: [tex]a=4\Rightarrow[/tex] a có 1 cách chọn
b có 5 cách chọn
c có 5 cách chọn
d có 4 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có [TEX]1.5.5.4=100[/TEX]( số )
TH3: [tex]a=4\Rightarrow[/tex] a có 1 cách chọn
[tex]b=6\Rightarrow[/tex] b có 1 cách chọn
c có 4 cách chọn
d có 4 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có [TEX]1.1.4.4=16[/TEX]( số )
TH4: [tex]a=4\Rightarrow[/tex] a có 1 cách chọn
[tex]b=6\Rightarrow[/tex] b có 1 cách chọn
[tex]c=5\Rightarrow[/tex] c có 1 cách chọn
d có 3 cách chọn
[tex]\Rightarrow[/tex] có [TEX]1.1.1.3=3[/TEX]( số )
Vậy có tất cả: [TEX]360+100+16+3=479[/TEX]( số ) tự nhiên có 4 chữ số khác nhau và bé hơn 4653
 
Last edited:
Top Bottom