tổ hợp

S

silvery21

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai bít giúp tớ

cho k thuộc [TEX][0; 2001][/TEX]

cm [TEX]C_{4002-k}^{2001} . C_{4002+k}^{2001} < (C_{4002}^{2001})^2[/TEX]

bài này là BTVN, tự dưng thì thầy giáo chữa, oy' chẳng ai làm đc, mình thì chưa kịp mở vở xem cái đề , jờ nhìn lại kó thật , giúp t

đề Đ 100%
 
S

siengnangnhe

giải hệ phoung trình

[TEX]\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b}=1/2,5 (1)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{b+a}+\frac{1}{c}=1/4[/TEX]
[TEX]\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a}=1/4,5[/TEX]
bạn cộng ba vế của phương trình lại ta dc
mjnh thay R1 LÀ a , R2 là b. R3 là c cho dẽ ghi
[TEX]\frac{2(ab+bc+ca)}{a+b+c}=11[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{(a+b+c)}{a+b+c}=5,5[/TEX]
thay lần lượt từng phương trình trên ta dc
[TEX]\frac{ca}{a+b+c}=3 (1)[/TEX]
[TEX]\frac{bc}{a+b+c}=1,5[/TEX]
[TEX]\frac{bc}{a+b+c}=1[/TEX]
dk a,b,c #0 [TEX]\Rightarrow\frac{ca}{ab}=1,5 \Rightarrow\frac{c}{b} =2 \Rightarrow c=2b [/TEX]
tương tụ a=3b thay vào 1 ta dc :b=3 c=6 a=9
tuy mjnh thay đổi vi trí nhưng đáp số vẫn đúng
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

[TEX]\frac{1}{a+c}+\frac{1}{b}=1/2,5 (1)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{b+a}+\frac{1}{c}=1/4[/TEX]
[TEX]\frac{1}{b+c}+\frac{1}{a}=1/4,5[/TEX]
bạn cộng ba vế của phương trình lại ta dc
mjnh thay R1 LÀ a , R2 là b. R3 là c cho dẽ ghi
[TEX]\frac{2(ab+bc+ca)}{a+b+c}=11[/TEX]
[TEX]\Rightarrow\frac{(a+b+c)}{a+b+c}=5,5[/TEX]
thay lần lượt từng phương trình trên ta dc
[TEX]\frac{ca}{a+b+c}=3 (1)[/TEX]
[TEX]\frac{bc}{a+b+c}=1,5[/TEX]
[TEX]\frac{bc}{a+b+c}=1[/TEX]
dk a,b,c #0 [TEX]\Rightarrow\frac{ca}{ab}=1,5 \Rightarrow\frac{c}{b} =2 \Rightarrow c=2b [/TEX]
tương tụ a=3b thay vào 1 ta dc :b=3 c=6 a=9
tuy mjnh thay đổi vi trí nhưng đáp số vẫn đúng

cách của mình thì cũng tương tự nhưng bạn có cách giải ngắn gọn nhất ko?? .
 
Top Bottom