Toán tổ hợp

pnhuthienn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
43
28
31
23
Quảng Ngãi
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9
+ gọi abcde là số có 5 CS khác nhau đôi một có chứa 3 số 1, 2, 3( khi a=0 thì nó vẫn có nghĩa)
B1/ chọn vị trí cho 3 CS 1, 2 ,3 vào 5 vị trí : A (3-5) cách
B2/ chọn 2 CS còn lại : A (2-7) cách
=> số số có 5 CS khác nhau đôi một có chứa 3 số 1,2, 3 : A(3-5)*A(2-7)= 2520 số
+ gọi 0bcde là số có 5 CS khác nhau đôi một có chứa 3 số 1,2,3 (a=0)
B1/ chọn vị trí cho 3 CS 1,2,3 vào 4 vị trí : A(3-4) cách
B2/ chọn 1 CS còn lại : A(1-6) cách
=> số số có dạng 0bcde thỏa mãn điều kiện : A(3-4)*A(1-6)=144 số
=> số số TM điều kiện đề bài : 2520-144=2376 số
 
Top Bottom