[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: cho bàn cờ[tex]n^{2}[/tex]x[tex]n^{2}[/tex] ô ( n thuôc Z+) trong đó mỗi ô đều đc viết 1 số nguyên dương sao cho hiệu của 2 số ở 2 ô kề nhau(2 ô có chung cạnh) là ko vượt quá n. CMR: bàn cờ có ít nhất
[tex]\left [ \frac{n}{2} \right ]+1[/tex] ô chứa cùng 1 số
Bài 2: cho bàn cờ 100x100 ô trong đó mỗi ô đều đc viết 1 số nguyên dương sao cho hiệu của 2 số ở 2 ô kề nhau(2 ô có chung cạnh) là ko vượt quá1. CMR: bàn cờ có ít nhất 51 ô chứa cùng 1 số
[tex]\left [ \frac{n}{2} \right ]+1[/tex] ô chứa cùng 1 số
Bài 2: cho bàn cờ 100x100 ô trong đó mỗi ô đều đc viết 1 số nguyên dương sao cho hiệu của 2 số ở 2 ô kề nhau(2 ô có chung cạnh) là ko vượt quá1. CMR: bàn cờ có ít nhất 51 ô chứa cùng 1 số