Z
zidanedauhoi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề đơn giản và ngắn gọn như này : Có 10 bông hoa đỏ và 8 bông hoa vàng. hỏi có bao nhiêu cách chọn 5 bông hoa sao cho có đủ cả màu đỏ và màu vàng.
1 hs làm như sau:
lấy 1 bông đỏ trong 10 bông
lấy 1 bông vàng trong 8 bông
chọn 3 bông trong 16 bông còn lại
( 10C1 x 8C1 x 16C3 = 44800 )
Mọi người giúp mình với tìm xem cách làm trên sai ở chỗ nào vậy ???
Mình làm ra: 18C5 - 10C5 - 8C5 =8260 là kết quả đúng nhưng thầy mình lại yêu cầu tìm.xem cách lí luận kia có gì không đúng???
Khó quá à ace giúp với nha :-SS:-SS
1 hs làm như sau:
lấy 1 bông đỏ trong 10 bông
lấy 1 bông vàng trong 8 bông
chọn 3 bông trong 16 bông còn lại
( 10C1 x 8C1 x 16C3 = 44800 )
Mọi người giúp mình với tìm xem cách làm trên sai ở chỗ nào vậy ???
Mình làm ra: 18C5 - 10C5 - 8C5 =8260 là kết quả đúng nhưng thầy mình lại yêu cầu tìm.xem cách lí luận kia có gì không đúng???
Khó quá à ace giúp với nha :-SS:-SS