Tổ hợp !

S

sweet_heart_3012

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Tìm số hạg của [TEX]x^8[/TEX] trog khai triển( [TEX]1/x^3 + \sqrt{x^5})^n[/TEX]
Biết [tex]C_{n+4}^{n+1} - C_{n+3}^n = 7(n+3)[/tex]
2. Hsố của số hạg thứ 3 của khai triển [TEX](x^2 \sqrt{x} + \sqrt[3]{x}/x)^n[/TEX]. Tìm số thứ 7 của khai triển
:(
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

ta có
[tex](1/x^3)^k/(sqrt(x^(5n-5k))[/tex]=[tex]x^3[/tex]
<=>[tex]x^(5n-11k)[/tex]=[tex]x^3[/tex]
<=>5n-11k=3
<=>n=5 & k=2
 
B

boy_depzai_92

kậu ơi bài 2 có cho thiếu gì hók?
Đề là tìm số thứ 3 hay 7 zệy? đề hók chặt thế :)
 
B

boy_depzai_92

ĐỀ cho thế thỳ ta giải cái dưới ra để tìm n => k thế thui mừ. Viết đúng CT là đc
 
D

dinhhao88

[tex]C_{n+4}^{n+1}[/tex] - [tex]C_{n+3}^n[/tex] = 7(n+3)==>n=12
(1/x^3 +[tex] sqrt{x^5})^n[/tex]=[tex]C_{12}^k[/tex] x^[-3(12-k].x^(5/2.k)=[tex]C_{12}^k[/tex]. x^(11/2.k-36)
để t/m <=> 11/2.k-36=8==>k=8
Hệ số là C_12^8=495
 
Last edited by a moderator:
B

boy_depzai_92

Viết tất & rút gọn ta đc:
(n+4)(n+3)(n+2)/3!-(n+3)(n+2)(n+2)/3!=7(n+3)
<=>n+2=14
=>n=12
=>k=k
sao lại sai chỗ nào nhỷ. chác là sai fần trên rùi nhưng mừ làm tương tự chắc ra đó. n=12 là đúng rùi
 
S

sweet_heart_3012

2. Hsố của số hạg thứ 3 của khai triển [TEX](x^2 \sqrt{x} + \sqrt[3]{x}/x)^n[/TEX]. Tìm số thứ 7 của khai triển

Còn câu này nữa :D
 
D

dinhhao88

bạn ơi nhầm đề rồi
đề bài chính xác phải là Hsố của số hạg thứ 3 của khai triển [tex](x^2 \sqrt{x} + \sqrt[3]{x}/x)^n[/tex]=36. Tìm số thứ 7 của khai triển
BG
hệ số của số hạng thứ 3(tức k=2) sẽ là [tex]C_n^2[/tex]=36==>n=9
vậy số hạng thứ 7 là [tex]C_9^6[/tex](x^5/2)^3.(x^-2/3)^6=84.x^7/2
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

tìm hệ số của [TEX]x^{10}[/TEX] trong khai triển
[TEX](1+\frac{1}{x}+x^3)^{10}[/TEX] x khác 0
 
C

cuoilennao58

tìm hệ số của [TEX]x^{10}[/TEX] trong khai triển
[TEX](1+\frac{1}{x}+x^3)^{10}[/TEX] x khác 0
[tex][(1+\frac{1}{x})+x^3]^10[/tex]
Khai triền ra thì nhận thấy [tex]x^{10} [/tex] chỉ có thể xuất hiện ở 2 số hạng:
[tex]C_{10}^4(1+\frac{1}{x})^6x^{3.4} (1)[/tex] và [tex]C_{10}^5(1+\frac{1}{x}^5x^{3.5}(2)[/tex]
Trong (1) thì số hạng có [tex]x^{10}[/tex] là
[tex]C_{10}^4x^{12}C_6^2\frac{1}{x^2}[/tex]
Trong (2) thì số hạng có [tex]x^{10}[/tex] là
[tex]C_{10}^5x^{15}C_5^5\frac{1}{x^5}[/tex]
--> hệ số của [tex]x^{10}[/tex]là [tex]C_{10}^4C_6^2+C_{10}^5C_5^5[/tex]
 
Last edited by a moderator:
S

sweet_heart_3012

tìm hệ số của [TEX]x^{10}[/TEX] trong khai triển
[TEX](1+\frac{1}{x}+x^3)^{10}[/TEX] x khác 0
Hihi, e thử làm bài này, sai a đừg cười nhé :
nhóm nó thàh 1+(x^-1 + x^3)
coi 1 là a, (x^-1 + x^3) là b
trog nhị thức của Niutơn
(a+b)^10 = xikma b^k.a^10-K
tiếp tục áp dụg nhị thức niutơn cho (x^-1 + x^ 3)
= tiếp = xikma 2 lần
10Ck.kCj.1^(10-k) . x^-j.x^3(k-j)
nếu muốn tìm hệ số của x^10 thì cho hệ số của x =10 rồi lập luận tìm k và j(0<j<k<10)
____________________________
E làm bừa thôi :D
 
C

cuoilennao58

spam, sr___________________________________________________________
 
Last edited by a moderator:
T

thong1990nd

moi từ lớp 10 lên đây nhưng chưa có ai làm
giải PT
[TEX]\sqrt[]{\frac{x+7}{x+1}}+8=2x^2+\sqrt[]{2x-1}[/TEX]
[TEX](x+3)\sqrt[]{(4-x)(12+x)}=28-x[/TEX]
giải đc có thank
 
Top Bottom