Tổ hợp

C

cobehophung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: có 2010 điểm trên mặt phẳng trong đó có 100 điểm thẳng hàng, số còn lại k có 3 điểm nào thẳng hàng. nối 2010 điểm đó với nhau hỏi:
a, có bao nhiêu đường thẳng tạo thành
b. có bao nhiêu tam giác tạo thành
Bài 2:
có 5 cuốn sách toán gióng nhau, 7 cuốn sách lí giống nhau, 8 cuốn sah hóa giống nhau. Đem làm giải thưởng cho 10 hs. mỗi bạn nhân được quyển sách khác loại. hỏi cóa bao nhiêu cách nhận thưởng cho 10 hs trên.
Bài 3:
trong mặt phẳng cho đa giác đều H có 10 cạnh, xét các tam giác được lấy từ các đỉnh của H
a, có bnhieu tam giac như thế có đúng 2 cạnh là cạnh của H
b, _______________________________1________________
c,________________________không có cạnh nào là cạnh của H
 
N

noinhobinhyen

bài 3 dễ hơn mình giải hộ cho

a, Có 2 cạnh là cạnh của H thì chắc chắn đó phải là 3 đỉnh liên tiếp nhau, vậy có 10 tam giác thoả mãn

b, Chỉ có 1 cạnh là cạnh của H thì phải là 2 đỉnh liên tiếp và đỉnh kia ko hợp với chúng 1 bộ 3 đỉnh liền kề.

+chọn lấy 2 đỉnh liên tiếp có 10 cách
+chọn đỉnh thứ 3 không tạo với chúng 3 đỉnh liền kề có 6 cách

vậy có 60 tam giác thoả mãn đk này.

c, không có cạnh nào của H thì đơn giản hơn.

Số tam giác tạo bởi 3 đỉnh của H là $C_{10}^3$

Số tam giác ko có cạnh nào là của H là $C_{10}^3 - 10-60 = 50$
 
T

thaolil.1997

bài 1: có 2010 điểm trên mặt phẳng trong đó có 100 điểm thẳng hàng, số còn lại k có 3 điểm nào thẳng hàng. nối 2010 điểm đó với nhau hỏi:
a, có bao nhiêu đường thẳng tạo thành
b. có bao nhiêu tam giác tạo thành
.......................................................
a) cứ 2 điểm ta được 1 đường thằng tùy ý : 2010C2 = 2019045 đường thẳng
mà ta có 100 điểm thằng hàng <=> 100 đường thẳng được gộp lại làm 1
=> số đường thẳng được tạo thành 20C2 - 99 =2018946 đường thẳng
b) 3 điểm tùy ý ta được 1 tam giác : 2010C3 tam giác
mà có các điểm trên 100 điểm thẳng hàng k thể tạo thành tam giác 100C3
=> số tam giác được tạo thành 2010C3-100C3=1351252420 tam giác
 
T

thaolil.1997

có 5 cuốn sách toán gióng nhau, 7 cuốn sách lí giống nhau, 8 cuốn sah hóa giống nhau. Đem làm giải thưởng cho 10 hs. mỗi bạn nhân được quyển sách khác loại. hỏi cóa bao nhiêu cách nhận thưởng cho 10 hs trên.
....................................
BỔ SUNG: MỖI HS ĐƯỢC TẶNG 2 QUYỂN ĐÚNG HONG Ạ ?
..........................................................................................
thưởng tùy ý mỗi hs 2 quyển từ 20 quyển : 20C2 = 190 cách
thưởng mỗi hs 2 quyển cùng loại ( hoặc toán hoặc lí hoặc hóa ) 5C2 + 8C2 + 7C2 = 59 cách
=> số cách thưởng : 190 - 59 = 131 cách
 
Top Bottom