Tổ hợp

2

20071006

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

BÀI 1. Từ 1 bộ bài 52 quân có bao nhiêu cách chọn ra 5 quân sao cho 5 quân đó không có 1 bộ tứ quý nào
BÀI 2. Từ 1 bộ bài 52 quân có bao nhiêu cách chọn ra 5 quân sao cho 5 quân đó không có bất kỳ 1 bộ 3 quân đồng chất liên tiếp nào
BÀI 3. Xếp 3 viên bi đỏ khác nhau, 5viên bi trắng khác nhau và 3 viên bi xanh giống nhau vào 1 dãy 11 ô trống. hỏi
a, có bao nhiêu cách xếp
b, có bao nhiêu cách xếp để các viên bi đỏ xếp cạnh nhau
 
T

tayhd20022001


Bài 1:
Số cách chọn 5 trong 52 quân là $\dfrac{5}{52}$A=311875200
Full house (1 bộ 3, 1 bộ 2)
Số cách chọn bộ 3 là $\dfrac{3}{4}$A=24; nhân với 13 bộ tứ quý
Số cách chọn bộ 2 là $\dfrac{2}{4}$A=12; nhân với 12 bộ tứ quý (trừ tứ quý của bộ 3)
Có tổng cộng $24.13.12.12=44928$ tổ hợp 5 cây thỏa mãn full house
\Rightarrow Xác suất ra full house sau 5 lần bốc là $\dfrac{44928}{311875200}$≈$1,44.10^−4$ = 0,0144%
 
Top Bottom