tổ hợp

B

black_chieftain

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 10 câu hỏi ở dạng trung bình,15 câu ở dạng dễ và 5 câu ở dạng khó.Cần lập 1 đề kiểm tra gồm có 5 câu (cả dễ khó và trung bình).Trong đó câu hỏi dễ không nhỏ hơn 2. Hỏi có thể lập được bao nhiêu đề?
 
M

meos2mieo

[tex] c_{15}^2 . C_{10}^2 . C_5^1 + c_{15}^2 .c_{10}^1 .c_5^2 + c_{15}^3 . C_{10}^1 . C_5^1=[/tex]
 
V

vngoc33

Có 10 câu hỏi ở dạng trung bình,15 câu ở dạng dễ và 5 câu ở dạng khó.Cần lập 1 đề kiểm tra gồm có 5 câu (cả dễ khó và trung bình).Trong đó câu hỏi dễ không nhỏ hơn 2. Hỏi có thể lập được bao nhiêu đề?

TH1: 2 câu dễ - 1 câu khó - 2 câu TB: [TEX]C_{15}^2. C_5^1.C_{10}^2[/TEX]= 23625 cách
TH2: 2 dễ - 2 khó - 1 TB: [TEX]C_{15}^2.C_5^2.C_{10}^1[/TEX]=10500 cách
TH3: 3 câu dễ - 1 khó - 1 TB:[TEX]C_{15}^3.C_5^1.C_{10}^1[/TEX]=22750 cách
Vậy có 56875 cách
 
Top Bottom