Tổ hợp.

S

sweet_girl96

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Biển số xe là một dãy gồm 2 chữ cái đứng trước và 4 chữ cái đứng sau. Các chữ cái được lấy từ 26 chữ cái A,B,...,Z. Các chữ số được chọn từ 10 chữ số 0,1,..,9. Có bao nhiêu biển số xe có 2 chữ cái khác nhau đồng thời có đúng hai chữ số lẻ và hai chữ số lẻ đó giống nhau.
2, Mỗi tổ học sinh có 20 người trong đó có 8 người biết tiếng anh, 7 người biết tiếng Pháp, 5 người biết tiếng Đức. Có bao nhiêu cách lập 2 nhóm gồm 7 hs biết 2 thứ tiếng trong đó mỗi thứ tiếng có ít nhất 2 người.
Câu 2. Ngày 03/12/2012 (mỗi ý 5 điểm)
 
Last edited by a moderator:
H

hthtb22

Chữ thứ nhất có 26 cách chọn,
Chứ thứ hai có 25 cách chọn.

Xét đến chứ số
Có đúng 2 chữ số lẻ nên có 2 chữ số chẵn
Có 5 cách chọn chữ số chẵn lần thứ nhất
Có 5 cách chọn chữ số chẵn lần 2
Có 5 cách chọn chữ số lẻ hàng1
Có 1 cách chọn hàng2

Vậy có: 26.25.5.5.5.1=81250 cách chọn
 
C

connguoivietnam

1)
số cách xếp 2 chữ cái đầu là tổ hợp chập 2 của 26 chữ

26C2=325(cách)

vì có đúng 2 số lẻ mà 2 số lẻ lại giống nhau nên:

sẽ có 5 trường hợp xảy ra là 1,3,5,7,9 và số cách sắp xếp 2 số lẻ giống nhau trong 4 số là

4C2=6(cách)

vậy 2 vị trí còn lại là tổ hợp chập 2 của 9: 9C2=36(cách)

vậy số biển số xe lập đk là: 325.36.6.5=351000(biển số)
 
V

vy000

1)
Chữ cái :
Có 26 cách chọn chữ thứ nhất

Có 25 cách chọn chữ thứ hai

Chữ số:
Có đúng 2 chữ số lẻ nên có 2 chữ số chẵn

Có 5 cách chọn 2 chữ số lẻ giống nhau

Gọi 2 chữ số lẻ giống nhau là a

có 6 cách sắp xếp 2 vị trí chữ số a trong phần sô của biển số xe (gọi 2 số chẵn là b;c ta có 6 vị trí của 2 chữ sô a:aabc;abac;;abca;baac;baca;bcaa~ ko xét vị trí của b và c)

Với mỗi cách sắp xếp,ta có 5 cách chọn chữ số chẵn thứ nhất và 5 cách chọn chữ số chẵn thứ hai

\Rightarrow có 26.25.5.6.5.5=487500 biển số
 
T

tuamptt

haizz mỗi người 1 đáp án biết nghe ai đây. em cũng đc thầy cho về nhà 1 bài như thế này
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom