tổ hợp

K

kunxynh_95

mình làm ra kết quả 64 800 , không pit đúng k? chắc là đúng đó
hehe
thê này , cách gián tiếp
có 2 nhóm : lẻ 1 3 5 7 9
chẵn 0 2 4 6 8
bước 1
+ chọn 3 trong 5 số lẻ có 5C3 cách
+ xếp 3 số đã chọn vào 3 trong 6 vị trí của số cần tìm có 6A3 cách
bước 2
+ chọn 3 trong 5 số chẵn có 5C3 cách
+ xếp 3 số đã chọn vào 3 vị trí còn lại có 3! cách
như vậy tổng cộng có 3C5*6A3*5C3*3!
tiếp theo loại trừ những số có chữ số 0 dẫn đầu
số cần tìm dạng 0abcde
ui mệt quá đoạn này tương tự trên bạn tự làm nha chọn theo các bưuóc như vậy thì được 5C3*5A3*4C2*2!
rồi lấy 3C5*6A3*5C3*3! - 5C3*5A3*4C2*2! = 64800
 
K

kunxynh_95

mình làm ra kết quả 64 800 , không pit đúng k? chắc là đúng đó
hehe
thê này , cách gián tiếp
có 2 nhóm : lẻ 1 3 5 7 9
chẵn 0 2 4 6 8
bước 1
+ chọn 3 trong 5 số lẻ có 5C3 cách
+ xếp 3 số đã chọn vào 3 trong 6 vị trí của số cần tìm có 6A3 cách
bước 2
+ chọn 3 trong 5 số chẵn có 5C3 cách
+ xếp 3 số đã chọn vào 3 vị trí còn lại có 3! cách
như vậy tổng cộng có 3C5*6A3*5C3*3!
tiếp theo loại trừ những số có chữ số 0 dẫn đầu
số cần tìm dạng 0abcde
ui mệt quá đoạn này tương tự trên bạn tự làm nha chọn theo các bưuóc như vậy thì được 5C3*5A3*4C2*2!
rồi lấy 3C5*6A3*5C3*3! - 5C3*5A3*4C2*2! = 64800
 
B

bugana

Coi so 0 co the dung dau. cac so lap dc: 5C3.5C3.6!=72000
so cac so co chu so 0 dung dau: 1.5C3.4C2.5!=7200
so cac so lap duoc: 72000-7200=64800
 
Top Bottom