Tổ hợp

Z

zues

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Có nhiêu cách chọn STN có 6 chữ số sao cho:
a,Số 2 xuất hiện 2 lần?.
b,Số 2 và 3 đứng cạnh nhau?
Bài 2:
Có 4 nam học sinh học giỏi Văn,3 hs nữ học Văn,7 Hs nam học Toán.Hỏi có bao nhiêu cách chọn 3 em biết trong đó có cả Văn,Toán,Nam Nữ?

Giải giúp mình nha!!!
 
T

tieuthu258

bài 2 đấy
có phải là 168 cách
tui cũng hẻm bít...mọi người làm đi lát tui xem đúng ko nhé
 
T

tieuthu258

kái nỳ có 3 TH
TH1 :1văn nam,1văn nữ,1 toán nam =>84 cách
TH2 : 1 toán nam,2 văn nữ=>21 cách
TH3:2 toán nam ,1 văn nữ=>63 cách
=>168 cách
đúng hem :D
 
O

onthi2008

bài 1 a)75600
b)24192(coi 2 và 3 đứng cạnh nhau là 1 số)
bài 2 thì 168 là chính xác rùi.
 
T

tieuthu258

làm bài này nhé
Bài 1:lập được bao nhiêu số có 5 chữ sỗ mà trong đó mỗi sỗ được sắp xếp theo thứ tự tăng dần hoặc giảm dần
Bài 2:có báo nhiêu cách xếp 7 h/s thành 3 nhóm có số h/s tương ứng là 1,2,3
 
K

koki

1/a)abcdef
th1:a<>0,a<>2~~> có 8 cách chọn a
ta chọn 5 chữ số bcdef còn lại. Theo đề thì phải có 2 kon số 2 xuất hiện, số cách xếp 2 kon 2 vào 5 chữ số là 5c2...lúc này đã chọn xong 2 số nữa ...kòn 3 số chọn 3 số kòn lại <>a,<>2 nên có 8 cách chọn mỗi chữ số cho 3 số kòn lại là 8x8x8 cách..
theo quy tắc x thì ta có số cách lập là 8x5C2x24( cách).
th2:a=2~~>1 cách chọn a=> số cách chọn 1 kon số 2 vào 5 chữ số kòn lại là 5C1=5 cách..
chọn 4 chữ số kòn lại: 4 chữ số này <>2 nên ta có 9 cách chọn mỗi trường hợp. số cách chọn sẽ la` 9x9x9x9 cách
theo quy tắc nhân ta có:1x5x9x9x9x9=32805 số
cả 2 th theo qui tắc cộng ta có:
32805+1920=34725 (số)
b) giải tắt thui nha mệt we'
th1 a<>0,a<>2,a<>3-->7 cách chọn a
chọn 5 chữ số kòn lại mà xếp số 23 vào là 2!x5C2
~~~> "qtx": 7x2!x5C2 số
th2:a=2,hoặc a=3 số cách chọn a là 2, vì kề nhau nên số cách chọn b là 2(b=2,b=3)=> 2 cách chọn b
kòn lại là 4 chữ số số cách chọn mỗi số là 10x10x10x10=10000 cách
số các số lập đc là 2x2x10000=40 000 số
2 th: 7x2!x5C2+40 000 số
>:) >:) >:) >:)
 
Q

quyetdinhyeunang

zues said:
Bài 1:
Có nhiêu cách chọn STN có 6 chữ số sao cho:
a,Số 2 xuất hiện 2 lần?.
b,Số 2 và 3 đứng cạnh nhau?
Bài 2:
Có 4 nam học sinh học giỏi Văn,3 hs nữ học Văn,7 Hs nam học Toán.Hỏi có bao nhiêu cách chọn 3 em biết trong đó có cả Văn,Toán,Nam Nữ?

Giải giúp mình nha!!!
 
Top Bottom