Tổ hợp

A

alph@

Cậu phải thiết lập ba chữ số có tổng bằng 10 thôi cái này chẳng thể làm khác được!
Rồi từ đó đưa đến các hoán vị => tính tổng!
Dạng bài này người ra đề không thể cho nhiều 3 chữ số được ! Ráng kiên trì nha!
 
T

trinhgianga1

Xét số tập con có 3 phần tử và tổng các phần tử =10. Ta có thể liệt kê như sau
B1={1,3,6} B2={1,4,5} B3={2,3,5}
Với mỗi tập hợp ta lập được A3= 3 số có 3 chữ số
Vậy có 9 số thỏa mãn điều kiện bài ra
 
T

thuanquynh23391

bạn trinhgianga1 quên xét trường hợp các chữ số có thể giống nhau rồi ví dụ nghen: (2,2,6),(3,3,4),(4,4,2).
 
H

haa1

trinhgianga1 có tính nhầm ko đó ko kể đến TH mà các số có thể giống nhau thì từ 1 tập hợp cho 3! số có 3cs mà tổng =10 cơ mà nên bài này phải ra 3!x3=180 số chứ


còn nếu xét cả các chữ số giống nhau thì có thêm 3!:2!x3=9
vậy có tất cả 189 số( chẳng biết có sai ko nữa):-/
 
Top Bottom