Tổ hợp !

D

dangquan94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Từ các số 0; 1; 2; 3; 4; 5, có thể lập được bao nhiêu số gồm 8 chữ số mà trong đó có chữ số 1 xuất hiện 3 lần và các chữ số khác có mặt đúng 1 lần.

2. Từ các số 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6
a) Có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số mà 2 chữ số cuối khác nhau
b) Có thể lập được bao nhiêu chữ số gồm 5 chữ số phân biệt phải có mặt chữ số 5
 
T

thuthuatna

kém

1. Từ các số 0; 1; 2; 3; 4; 5, có thể lập được bao nhiêu số gồm 8 chữ số mà trong đó có chữ số 1 xuất hiện 3 lần và các chữ số khác có mặt đúng 1 lần.

2. Từ các số 0; 1; 2; 3; 4; 5; 6
a) Có thể lập được bao nhiêu số gồm 4 chữ số mà 2 chữ số cuối khác nhau
b) Có thể lập được bao nhiêu chữ số gồm 5 chữ số phân biệt phải có mặt chữ số 5

1. Xét TH với 0 có thể đứng đầu ta có số cách là :
[TEX]C_8^3 . A_5^5 = 6720[/TEX]
Xét TH 0 đứng đầu ta có số cách là :
[TEX]C_7^3 . A_4^4 = 840[/TEX]
\Rightarrow số cách cần lập là :
6720 - 840 = 5880
:khi (122)::khi (122)::khi (122):
 
T

thuthuatna

2.a.số cách lập dc số có 4 chữ số là : 6x7x7x7 = 2058
số cách lập dc các số có 2 chữ số cuối giống nhau là 7x1x6x7 = 294
\Rightarrow số cách là 2058 - 294 = 1764
b. số cách lập dc số có 5 chữ số # nhau mà có chứa số 5 là (có cả số 0 đứng đầu) :
[TEX]A_6^4 = 360[/TEX]
số cách lập dc số có 5 chữ số # nhau mà có chứa chữ số 5 (số 0 đứng đầu ):
[TEX]A_5^3 = 60[/TEX]
\Rightarrow số cách là 360 - 60 =300
:khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186)::khi (186):
 
Top Bottom