Tổ hợp

T

thienthan1262

Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

[TEX]2)\ \ A=C_{n}^1+2\frac{C_{n}^2}{C_{n}^1}+3\frac{C_{n}^3}{C_{n}^2}+....+n\frac{C_{n}^n}{C_{n}^{n-1}}[/TEX][TEX]=\sum_{k=1}^n k\frac{C_n^k}{C_n^{k-1}}[/TEX][TEX]=\sum_{k=1}^n k\frac{\frac{n!}{(n-k)!k!}}{\frac{n!}{(n-k+1)!(k-1)!}[/TEX][TEX]=\sum_{k=1}^n (n-k+1)[/TEX][TEX]=n(n+1)-n\frac{n+1}{2}=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
 
K

kimxakiem2507

nhân với [TEX]k[/TEX] đằng trước nữa mà em nên mất tiêu rồi còn đâu,cẩn thận chứ để sai uổng lắm đó
 
T

thienthan1262

[TEX]\sum_{k=1}^n (n-k+1)[/TEX][TEX]=n(n+1)-n\frac{n+1}{2}[/TEX]

Cho em hỏi sao ra được vậy anh
------------------------------------------------------------------- mất lun [TEX]\sum[/TEX]

Mà cho em hỏi cái nữa nha nếu mình không làm[TEX]\sum[/TEX] giống anh mà mình làm theo công thức tổ hợp thì có ra hem nhỉ (Mà cho em xin nick yh cua anh lun đi có gì hỏi cho dễ :d)
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

[TEX]A=\frac{n!}{(n-3)!A_{n}^2}-\frac{P_{n+1}}{(n+2)!}[/TEX]

[TEX]A=\frac{n!(n-2)!}{(n-3)!n!}-\frac{(n+1)!}{(n+2)!}[/TEX]

[TEX]A=n-2-\frac{1}{(n+2)}[/TEX]

[TEX]A=n-2-\frac{1}{(n+2)}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
K

kimxakiem2507

Cấp số cộng:
[TEX]S=u_1+u_2+u_3+...+u_n \ \ (u_n=u_{n-1}+d)[/TEX]

[TEX]S=n.\frac{u_1+u_n}{2}[/TEX](chữ [TEX]n[/TEX] đầu tiên là số lương phần tử trong dãy)

[TEX]\sum_{k=1}^n (n-k+1)[/TEX]

[TEX]u_1=n[/TEX]

[TEX]u_n=1[/TEX]

có [TEX]n[/TEX] số

[TEX]\Rightarrow{S=\frac{n(n+1)}{2}[/TEX]
 
Top Bottom