Toán 11 tổ hợp xác xuất

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
9. Cho A ={1,2,3,4,5,6 } . Tìm số các số gồm 4 chữ số của A sao cho có đúng 2 chữ số bằng nhau.
Ngôn ngữ đề có vẻ chưa chuẩn lắm
Mình sẽ hiểu theo là số $x$ được tạo thành từ 4 chữ số của A, và trong số $x$ có 2 chữ số giống nhau
Số $x = \overline{aabcd}$ và các hoán vị

Chọn 4 chữ số trong A có $C_{6}^{4}$ cách
Chọn 1 chữ số để lặp lại có $C_{4}^{1}$
Xếp các chữ số được chọn có: $\dfrac{5!}{2!}$
Số số được tạo thành là : $C_{6}^{4} . C_{4}^{1} .\dfrac{5!}{2!}=...$

Có gì thắc mắc thì em phản hồi lại nha ^^
 
Top Bottom