Toán 11 Tổ hợp xác xuất

khaiaxt2003

Học sinh
Thành viên
5 Tháng tám 2018
13
5
21
21
Hà Nội
thpt Đa Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn vui lòng giúp mình 3 bài này với ạ!

1,Trong tủ đồ chơi của bạn An có 5 con thú bông: vịt, chó, mèo, gấu voi. An muốn lấy ra một số con thú bông. Xác suất để lấy ra mà không có con vịt là...?
2.Từ một nhóm học sinh lớp 10a gồm 5 bạ giỏi toán, 4 bạn giỏi lý, 3 bạn giỏi hóa và 2 bạn giỏi văn, Đoàn trường muốn chọn ngẫu nhiên 4 bạn học sinh để tham gia thi hành trình tri thức. Tính xác suất để chọn ra 4 bạn sao cho ít nhất 1 bạn giỏi taons và 1 bạn giỏi văn.
3. Có 3 hộp A,B,C. Hộp A: 3 bi đỏ, 5 bi trắng. Hộp B: 2 đỏ, 2 vàng. Hộp C: 2 bi đỏ, 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên một trong 3 hộp này rồi lấy ngẫu nhiên một viên bi từ hộp đó. Tính xác suất để được một bi đỏ.
Cảm ơn các bạn!
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Các bạn vui lòng giúp mình 3 bài này với ạ!

1,Trong tủ đồ chơi của bạn An có 5 con thú bông: vịt, chó, mèo, gấu voi. An muốn lấy ra một số con thú bông. Xác suất để lấy ra mà không có con vịt là...?
2.Từ một nhóm học sinh lớp 10a gồm 5 bạ giỏi toán, 4 bạn giỏi lý, 3 bạn giỏi hóa và 2 bạn giỏi văn, Đoàn trường muốn chọn ngẫu nhiên 4 bạn học sinh để tham gia thi hành trình tri thức. Tính xác suất để chọn ra 4 bạn sao cho ít nhất 1 bạn giỏi taons và 1 bạn giỏi văn.
3. Có 3 hộp A,B,C. Hộp A: 3 bi đỏ, 5 bi trắng. Hộp B: 2 đỏ, 2 vàng. Hộp C: 2 bi đỏ, 3 bi xanh. Lấy ngẫu nhiên một trong 3 hộp này rồi lấy ngẫu nhiên một viên bi từ hộp đó. Tính xác suất để được một bi đỏ.
Cảm ơn các bạn!
2.
- Xác suất để chọn ra 4 bạn mà không có bạn nào giỏi toán, văn: [tex]\frac{C_{7}^{4}}{C_{14}^{4}}=\frac{5}{143}[/tex]
=> Xác suất để chọn ra 4 bạn sao cho ít nhất 1 bạn giỏi toán và 1 bạn giỏi văn: [tex]1-\frac{5}{143}=\frac{138}{143}[/tex]
3. Xác suất để :
- lấy 1 viên đỏ từ $A$: [tex]\frac{3}{8}[/tex]
- lấy 1 viên đỏ từ $B$: [tex]\frac{2}{4}[/tex]
- lấy 1 viên đỏ từ $C$: [tex]\frac{2}{5}[/tex]
Vậy xác suất cần tìm: [tex]\frac{1}{3}\left ( \frac{3}{8} +\frac{2}{4}+\frac{2}{5}\right )=\frac{17}{40}[/tex]
 
Top Bottom