Toán 11 tổ hợp xác xuất

0974265728

Học sinh
Thành viên
17 Tháng chín 2017
39
7
21
23
Hà Nội
THPT Thanh OAi A
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
câu B
mình làm theo cách trắc nghiệm
[tex]\left\{\begin{matrix} k_0+k_1+k_2=8 & \\ k_1+2k_2=14 & \end{matrix}\right.[/tex]
cho k2 chạy từ 1-> 7
=> có 2 bội thỏa : (k0;k1;k2)=(0;2;6);(1;0;7)
=> hệ số [tex]\frac{8!.3^6}{6!.0!.2!}+\frac{8!.3^7}{7!.0!.1!}[/tex]=37908
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
giúp mik câu này với mik giải đc n=3 hoặc n=8 rồi nhưng mãi ko tìm đc kết quả
cho n là số nguyên dương thảo mãn An2-Cn-1n+1=4n-12. số hạng chứa x14 trong khai triển (1 + x +3x2)n là :
A. 79038 B. 37908 C. 80973 D.38079
[tex]C_{8}^{k}.C_{8-k}^{i}.x^{i}.1^{8-k-i}.3^{k}.x^{2k}[/tex]
Biện luận
=> k=7 , i=0 ; k=6 , i=2
=> 37908
 
  • Like
Reactions: 0974265728
Top Bottom