tổ hợp xác xuất

N

nguyenbahiep1

gieo liên tiếp 6 lần 1 con xúc sắc tìm xác xuất sao cho trong 6 lần gieo có 2 lần xuất hiện mặt có số chấm chia hết cho 3
m.n giúp mình nha .thanks


[laTEX]C_6^2.(\frac{2}{6})^2.(\frac{4}{6})^4[/laTEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trung70811av

..............................chết e làm sai ...hì .xác xuất hình như hơi lớn ? e ko nghĩ vậy .
 
Last edited by a moderator:
L

longbien97

gieo liên tiếp 6 lần 1 con xúc sắc tìm xác xuất sao cho trong 6 lần gieo có 2 lần xuất hiện mặt có số chấm chia hết cho 3
m.n giúp mình nha .thanks


[laTEX]A_6^2.(\frac{2}{6})^2.(\frac{4}{6})^4[/laTEX]

anh có thể nói rõ hơn được không ạ thanks

.....................................................................
 
K

king_wang.bbang

gieo liên tiếp 6 lần 1 con xúc sắc tìm xác xuất sao cho trong 6 lần gieo có 2 lần xuất hiện mặt có số chấm chia hết cho 3
m.n giúp mình nha .thanks


[laTEX]A_6^2.(\frac{2}{6})^2.(\frac{4}{6})^4[/laTEX]

Ơ thế này thì xác suất lớn hơn 1 mất rồi. Em nghĩ là thế này đúng hơn: $C_6^2.{\left( {\frac{2}{6}} \right)^2}.{\left( {\frac{4}{6}} \right)^4}$. Em thử 2 cách đều ra cùng đáp số này mà ko biết đúng hay sai
:M09:
 
L

longbien97

Ơ thế này thì xác suất lớn hơn 1 mất rồi. Em nghĩ là thế này đúng hơn: $C_6^2.{\left( {\frac{2}{6}} \right)^2}.{\left( {\frac{4}{6}} \right)^4}$. Em thử 2 cách đều ra cùng đáp số này mà ko biết đúng hay sai
:M09:

bạn có thể làm các cách đó ra không

...................................................................
 
K

king_wang.bbang

Thế này nhé, chọn ra 2 vị trí trong 6 vị trí: $C_6^2$
Xác suất chọn ra các mặt có số 3 và 6 là: ${\left( {\frac{2}{6}} \right)^2}$
Còn lại 4 vị trí, ta sẽ sắp 4 số còn lại khác 3 và 6 vào 4 vị trí đó. Xác suất: ${\left( {\frac{4}{6}} \right)^4}$
Vậy ta được KQ như trên
 
K

king_wang.bbang

Còn cách nữa, nhưng hơi dài:
Không gian mẫu: $\left| \Omega \right| = {6^6}$
Đầu tiên chọn 2 vị trí trong 6 vị trí để đặt số 3 và 6: $C_6^2$
Vị trí thứ nhất sẽ có 2 cách chọn (3 hoặc 6)
Vị trí 2 cũng có 2 cách chọn (3 hoặc 6)
4 vị trí còn lại có 4.4.4.4 cách chọn
=> Xác suất: $\frac{{C_6^2.2.2.4.4.4.4}}{{{6^6}}} = \frac{{80}}{{243}}$
Không biết đúng không, nhưng mình nghĩ thế :D
 
Top Bottom