tổ hợp-xác xuất

K

khuong123170

có bao nhiêu cách lập 1 số tự nhiên có 6 chữ số trong đó có đúng 3 chữ số chẵn,3 chữ số lẻ?
*) TH1:gọi ab0 là số cần tìm{0,1,2,3,4,5,6}
a:có 6 cách chọn
b:có 7 cách chọn
theo quy tắc nhân:6.7=42
TH2:gọi abc là số cần tìm
c:có 3 cách chọn
a:co 5..
b:có 5..
theo quy tắc nhân:3.5.5=75
có:42+75=117 số chẵn
*)gọi abc là số cần tìm
c:có 3 cách
a:có 6 cách
b:có 7 cách
theo quy tắc nhan:3.6.7=126 số lẻ
 
N

niemkieuloveahbu

*) TH1:gọi ab0 là số cần tìm{0,1,2,3,4,5,6}
a:có 6 cách chọn
b:có 7 cách chọn
theo quy tắc nhân:6.7=42
TH2:gọi abc là số cần tìm
c:có 3 cách chọn
a:co 5..
b:có 5..
theo quy tắc nhân:3.5.5=75
có:42+75=117 số chẵn
*)gọi abc là số cần tìm
c:có 3 cách
a:có 6 cách
b:có 7 cách
theo quy tắc nhan:3.6.7=126 số lẻ
Bạn nhầm đề à, bài tìm số có 6 chữ số chứ đâu phải 3.
 
H

happyghosts

bạn ơi xem lại đề bài đi có vấn đề thì phải 3 số chẵn và 3 số lẻ có cần phải khác nhau không hay giống nhau vẫn được
 
Top Bottom