Toán 11 Tổ hợp xác xuất đơn giản

Lê Long Phụng

Banned
Banned
27 Tháng năm 2018
9
6
6
21
TP Hồ Chí Minh
Đang cập nhật......
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi M là tập hợp số có 4 chữ số khác nhau được lập từ các số từ 0 đến 6. Lấy ngẫu nhiên 1 số từ M. Tìm xác suất để số lấy là số chẵn.
Mình tính ra là: [tex]\frac{2}{3}[/tex]
nhưng key ra là: [tex]\frac{7}{12}[/tex]
 

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi số đó là abcd
a có 6 cách chọn, b có 6, c có 5, d có 4 => có 6.6.5.4=720số có 4 chữ số từ 0-6
Cách chọn số chẵn: d=0 có 1 cách -> a có 6 cách, b có 5, c có 4
d khác 0 => d có 3, a có 5, b có 5, c có 4
=> có 1.6.5.4+3.5.5.4=420 cách
Xác xuất: 420/720=7/12
 
Top Bottom