Tổ hợp-Xác suất__Rất cần được giải đáp ngay

N

nholoiphatday

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mấy bạn với anh,chị giải dùm e bài toán đay với, đề thi học kì 1 mà thấy đáp án của người ra đề sao sao ý:
Một nhóm sinh viên tình nguyện có 4 nam và 5 nữ. Một công việc yêu cầu chọn 3 sinh viên, trong đó có ít nhất 1 sinh viên nam. Tính xác suất của biến cố:" 3 sinh viên chọn ra có ít nhất 1 sinh viên nam".
Giải nhanh dùm mình nha! Bạn nào biết cách thì nhờ thầy cô của hocmai.vn giải đáp dùm mình lun nha! Gần tổng kết điểm r!!!:confused: Cảm ơn mọi người nhiều...
 
W

whitetigerbaekho

Gọi biến cố ômega là lấy random 3 học sinh có n ômega= 9C3
Gọi A là bc lấy được ít nhất 1 học sinh nam
-th1: 1 nam 2 nữ 4C1x5C2
-th2 : 2 nam 1 nữ có 2C4x1C5
-th3 : 3 nam có 4C3
n A = tất cả các trường hop trên cộng lại
P(A)=n(A)/n(ômega)
 
Top Bottom