Toán 11 Tổ hợp, xác suất

Nguyễn Gia Vinh

Học sinh
Thành viên
16 Tháng tư 2022
70
60
36
18
Bắc Ninh
Bắc Ninh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một máy bay có ba động cơ 1,2,3 hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ 1,2,3 chạy tốt tương ứng là 0,9; 0,8; 0,7. Máy bay hoạt động được nếu ít nhất một trong ba động cơ trên chạy tốt. Tính xác suất để máy bay hoạt động được.
Anh, chị giúp em bài này với ạ
 

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
Một máy bay có ba động cơ 1,2,3 hoạt động độc lập với nhau. Xác suất để động cơ 1,2,3 chạy tốt tương ứng là 0,9; 0,8; 0,7. Máy bay hoạt động được nếu ít nhất một trong ba động cơ trên chạy tốt. Tính xác suất để máy bay hoạt động được.
Anh, chị giúp em bài này với ạ
Nguyễn Gia VinhXác suất để động cơ 1 ko hoạt động : 1-0.9=0.1
Xác suất để động cơ 2 ko hoạt động : 1-0.8=0.2
Xác suất để động cơ 3 ko hoạt động : 1-0.7=0.3
Xác suất để 3 động cơ ko hoạt động : 0.1 x 0.2 x 0.3= 0.006
Xác suất để máy bay hoạt động : 1-0.006=0.994
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Gia Vinh
Top Bottom