Toán 11 tổ hợp xác suất

maiphuongmaiphuong

Học sinh
Thành viên
31 Tháng năm 2022
73
51
46
18
Hà Nội

c3lttrong.0a1.nhphat

Học sinh
Thành viên
17 Tháng mười một 2022
217
139
36
Khánh Hòa
. Từ các chữ số 1,2, 3,4, 5, 6, 7, 8, 9, lập được bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số đôi một khác nhau sao cho trong đó luôn có ba chữ số 1,2, 3 và có ba chữ số có tổng bằng 9.
maiphuongmaiphuong9=1+2+6=1+3+5=2+3+4
Vì luôn có mặt 1 , 2 , 3 nên 3 số còn lại cần có ít nhất 1 số trong {4 , 5 , 6}
TH1 có 1 số thuộc {4 , 5 ,6} : [imath]C_3^1.C^2_3.6!=6480[/imath] số
TH2 có 2 số thuộc {4 , 5 ,6} : [imath]C_3^2.C^1_3.6!=6480[/imath] số
TH3 có 3 số thuộc {4 , 5 ,6} : [imath]C_3^3.6!=720[/imath] số
Vậy có 6480+6480+720=13680 số thỏa ycbt
 
  • Love
Reactions: maiphuongmaiphuong
Top Bottom