_ThanhPhong_[imath]n(\Omega)=C^3_{10}.C^3_{10}=14400[/imath]
Gọi A là biến cố ...
Th1 không số nào giống nhau [imath]C^3_{10}.C^3_7=4200[/imath]
Th2 có 1 số giống nhau [imath]C^3_{10}.C^1_3.C^2_7=7560[/imath]
Vậy [imath]P(A)=\dfrac{7560+4200}{14400}=\dfrac{49}{60}[/imath]
[imath]n(\Omega)=C^3_{10}.C^3_{10}=14400[/imath]
Gọi A là biến cố ...
Th1 không số nào giống nhau [imath]C^3_{10}.C^3_7=4200[/imath]
Th2 có 1 số giống nhau [imath]C^3_{10}.C^1_3.C^2_7=7560[/imath]
Vậy [imath]P(A)=\dfrac{7560+4200}{14400}=\dfrac{49}{60}[/imath]
_ThanhPhong_Th1 thì lúc đầu bạn An chọn 3 số trong 10 số Vd chọn 0;1;2 thì bạn bình chỉ chọn được3 trong 7 số còn lại là từ 3 đến 9
th2 thì lúc đầu An vẫn chọn 3 số sau đó chọn 1 trong 3 số đã chọn làm số giống nhau giữa 2 bạn rồi Bình chọn tiếp 2 số trong 7 số