Toán 11 Tổ hợp xác suất

Vân Vân Nguyễn

Học sinh mới
Thành viên
17 Tháng bảy 2022
30
30
6
18
Hà Nội

Hnhan_1711

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng tư 2022
2
1
6
17
Hà Tĩnh
Gọi số cần tìm là [imath]\overline{abcd}[/imath].
Vì [imath]\overline{abcd}[/imath] [imath]\vdots[/imath] 5 nên d [imath]\epsilon[/imath] {[imath]{0,5}[/imath]}.
TH1: [imath]d=0[/imath] thì số đó có dạng [imath]\overline{abc0}[/imath] .
Số cách chọn [imath]3[/imath] số từ tập X để có số có [imath]4[/imath] chữ số khác nhau là : [imath]A^{3}_{7}[/imath] = [imath]210[/imath].
Số cách chọn [imath]3[/imath] số từ tập X để có số có [imath]4[/imath] chữ số khác nhau nhưng không có số [imath]2[/imath] là : [imath]A^{3}_{6}[/imath] = [imath]120[/imath].
Vậy số cách chọn là : [imath]210[/imath] - [imath]120[/imath] = [imath]90[/imath].
TH2: [imath]d=5[/imath] thì số đó có dạng [imath]\overline{abc5}[/imath].
Số cách chọn [imath]3[/imath] số từ tập X để có số có [imath]4[/imath] chữ số khác nhau là : [imath]A^{3}_{7}[/imath] - [imath]A^{2}_{6}[/imath] = [imath]180[/imath].
Số cách chọn [imath]3[/imath] số từ tập X để có số có [imath]4[/imath] chữ số khác nhau nhưng không có số [imath]2[/imath] là : [imath]A^{3}_{6}[/imath] - [imath]A^{2}_{5}[/imath] = [imath]80[/imath].
Vậy số cách chọn là [imath]90[/imath] + [imath]80[/imath] = [imath]170[/imath] cách chọn.
 
Top Bottom