Toán 11 Tổ hợp xác suất

iiarareum

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng chín 2018
444
483
76
20
Vĩnh Phúc
THCS TT Hoa Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

240405147_557539982189489_7381066673833801021_n.jpg

Mng giải thích giùm em chỗ này với ạ :'(( Em cảm ơn
 

Lê.T.Hà

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng một 2019
1,047
1,805
236
Bắc Giang
Đã thất học :<
Ở vế trái: [tex]x\sum_{k=0}^{2n-1}C_{2n-1}^{k}x^k=\sum_{k=0}^{2n-1}C_{2n-1}^{k}x^{k+1}[/tex] (1)
Giờ ta đặt [tex]k+1=i[/tex], k chạy từ 0 đến 2n-1 nên i chạy từ 0+1 đến 2n-1+1 tức là i chạy từ 1 đến 2n
Do đó (1) trở thành: [tex]\sum_{i=1}^{2n}C_{2n-1}^{i-1}x^{i}[/tex] chính là vế phải đóa
 
  • Like
Reactions: ln8941595@gmail.com
Top Bottom