Toán 11 Tổ hợp xác suất

Ngọc Linhhh

Học sinh
Thành viên
24 Tháng mười một 2017
37
24
46
21
Hải Phòng
THCS Ngô Quyền

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
$n(\Omega)=C^{10}_{30}$
A: Biến cố chọn được 10 câu để làm đề kiểm tra sao cho có đủ 3 loại câu hỏi khó, dễ, trung bình
Có:
10 câu toàn dễ: $C^{10}_{15}$
10 câu có dễ và trung bình: $C^{10}_{24}-C^{10}_{15}$
10 câu có dễ và khó: $C^{10}_{21}-C^{10}_{15}$
10 câu có khó và trung bình: $C^{10}_{15}$
Nên [tex]n(\overline{A})=C^{10}_{15}+C^{10}_{24}-C^{10}_{15}+C^{10}_{21}-C^{10}_{15}+C^{10}_{15}=C^{10}_{24}+C^{10}_{21}[/tex]
Vậy [tex]P(A)=1-\frac{C^{10}_{24}+C^{10}_{21}}{C^{10}_{30}}\approx 0,922983[/tex]
 
  • Like
Reactions: Ngọc Linhhh
Top Bottom