Toán 11 Tổ hợp xác suất

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
20
Gia Lai
meomeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bốn học sinh ôn tập học kì đến cùng một tầng gồm 5 phòng học. Giả sử mỗi người có thể vào một phòng bất kì. Tính xác suất để:
1) cả bốn người vào cùng một phòng
2) bốn người vào 4 phòng khác nhau


các bạn giúp mình câu này với nheeeeeeeee :oops::Chuothong10
 
Last edited by a moderator:

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
không giang mẫu [tex]\Omega=5.5.5.5=5^4[/tex] ( vì mỗi người có 5 lựa chọn mà đây có 4 người nên ... )
1) chọn 1 phong trong 5 phòng cho cả 4 vào có [tex]5C1[/tex] => [tex]P=\frac{5C1}{5^4}=\frac{1}{5^3}[/tex]
2) chọn 4 phòng trong 5 phòng [TEX]5C4[/TEX]
chon lần lượt 4 người vào 4 phòng vừa chọn có [TEX]4![/TEX]
=> [tex]P=\frac{5C4.4!}{5^4}=\frac{24}{125}[/tex]
 
Top Bottom