Toán 11 Tổ hợp xác suất

trankimngan142004@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng tám 2020
23
1
6
21
Gia Lai
meomeo
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ các chữ số 0,1,2,3,4,5,6 có thể lập được bao nhiên số tự nhiên..
a) gồm 5 chữ số phân biệt, nhất định phải có chữ số 0 và 1
b) gồm 9 chữ số trong đó chữ số 1 xuất hiện 3 lần, các chữ số còn lại xuất hiện 1 lần

Các bạn giúp mình giải bài tập này nhe !!! mình cảm ơn nhiều ạ
 

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
a.
Xếp 2 số 0 ; 1 vào 2 trong 5 vị trí các số hạng có: $A^2_5 = 20$ cách
TH số 0 đứng đầu có: 4 cách
Vậy có 20-4=16 cách sắp xếp 0;1 thỏa đề
Xếp 5 số còn lại vào 3 vị trí còn lại có: $A^3_5=60$ cách
Vậy có 16.60=960 cách sắp xếp thỏa đề
b.
Số cách sắp xếp các số trên (số 1 có mặt 3 lần) là: 9! cách
TH số 0 đứng đầu có 8! cách
Do số 1 có mặt 3 lần nên số cách thỏa đề:
[tex]\frac{9!-8!}{3!}=53760[/tex]
 
Top Bottom