Toán 11 Tổ hợp xác suất

Mututi

Học sinh mới
Thành viên
5 Tháng tám 2019
41
5
6
22
Bến Tre
Thpt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) lớp 6A 2 toán 16 Nam và 20 nữ cần chọn ra một nhóm bốn người trong lớp để đi trực trường sao cho trong nhóm đó phải có ít nhất 2 Nam Hỏi có bao nhiêu cách chọn?
2) trong một hộp chứa 10 bi xanh 8 bi đỏ Lấy ngẫu nhiên 4 bi tính xác suất lấy ra được 4 bi xanh, tính xác suất lấy ra được 4 viên bi cùng màu
 

Mai Hải Đăng

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tư 2017
145
41
69
21
Bình Định
1/ [tex]C_{16}^{2}.C_{20}^{2}+C_{16}^{3}.C_{20}^{1}+C_{16}^4[/tex]
2/ Không gian mẫu: [tex]n(\Omega )=C_{18}^{4}[/tex]
Gọi A là biến cố lấy được 4 viên bi màu xanh:
[tex]n(A)=C_{10}^{4}[/tex]
Xác suất lấy được 4 bi xanh: [tex]P(A)=\frac{n(A)}{n(\Omega)}=\frac{C_{10}^{4}}{C_{18}^{4}}=\frac{7}{102}[/tex]
Gọi B là biến cố lấy được 4 viên bi cùng màu: [tex]n(B)=C_{10}^{4}+C_{8}^{4}[/tex]
Xác suất lấy được 4 bi cùng màu là: [tex]P(A)=\frac{n(B)}{n(\Omega)}=\frac{C_{10}^{4}+C_{8}^{4}}{C_{18}^{4}}=\frac{14}{153}[/tex]
 
Top Bottom