Câu này làm thế nào ạ ?
Shanna1503 Học sinh Thành viên 17 Tháng chín 2017 65 10 36 22 Khánh Hòa 28 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu này làm thế nào ạ ?
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu này làm thế nào ạ ?
Ngoc Anhs Cựu TMod Toán Thành viên 4 Tháng năm 2019 5,482 3,916 646 23 Ha Noi Hà Nam trường thpt b bình lục 28 Tháng mười một 2019 #2 Shanna1503 said: View attachment 138419 Câu này làm thế nào ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](1+x+x^2+x^3)^5=\left [ (1+x)(1+x^2) \right ]^5=(1+x)^5(1+x^2)^5=\sum_{k=0}^{5}.C_5^k.x^k.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{i}.(x^2)^i=\sum_{k=0}^{5}.\sum_{i=0}^{5}.C_5^k.C_{5}^{i}.x^{k+2i}[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq k;i\leq 5\\ k+2i=10 \end{matrix}\right.\Rightarrow (k;i)\in \left \{ (0;5);(2;4);(4;3) \right \}[/tex]
Shanna1503 said: View attachment 138419 Câu này làm thế nào ạ ? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex](1+x+x^2+x^3)^5=\left [ (1+x)(1+x^2) \right ]^5=(1+x)^5(1+x^2)^5=\sum_{k=0}^{5}.C_5^k.x^k.\sum_{i=0}^{5}.C_{5}^{i}.(x^2)^i=\sum_{k=0}^{5}.\sum_{i=0}^{5}.C_5^k.C_{5}^{i}.x^{k+2i}[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} 0\leq k;i\leq 5\\ k+2i=10 \end{matrix}\right.\Rightarrow (k;i)\in \left \{ (0;5);(2;4);(4;3) \right \}[/tex]