Toán 11 Tổ hợp xác suất

Rubik 8

Học sinh
Thành viên
3 Tháng bảy 2019
85
30
36
21
Lâm Đồng
thpt lâm đòng

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho tập S = { 1->100} . Chọn ngẫu nhiên 3 số a,b,c . Tính
a, Xác suất sao cho a,b,c t/m b^2= a.c
b,Xác suất sao cho a,b,c t/m a+c = 2b
b) Chọn $a,b,c$ sao cho $a+c=2b$ [tex]\Leftrightarrow[/tex] Chọn $a, c$ cùng chẵn hoặc cùng lẻ
[tex]\Rightarrow P=\frac{2.C_{50}^{2}}{C_{100}^{3}}=\frac{1}{66}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Rubik 8
Top Bottom