Toán 11 Tổ hợp - xác suất

silversrayleigh555@gmail.com

Học sinh
Thành viên
25 Tháng tư 2019
51
11
26
22
Quảng Trị
THPT ĐÔNG HÀ

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Gọi số cần lập là abcd
- Nếu d=0 thì có 4.3.2=24 số
- Nếu d khác 0 thì d có 2 cách chọn, a có 3 cách chọn, b có 3, c có 2 => có 2.3.3.2=36 số
=> Không gian mẫu 24+36=60
Để số lập được <2012:
a có 1 cách chọn, d có 3 cách chọn, b có 3 cách, c có 2 cách => có 1.3.3.2=18 cách
Xác suất P=18/60=
 
Top Bottom