Toán 11 tổ hợp xác suất

Tram Phan

Học sinh
Thành viên
15 Tháng sáu 2019
105
24
36
Khánh Hòa
Trường THPT Nguyễn Văn Trỗi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  • Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9, có bao nhiêu cách chọn 1 số hoặc là số chắn hoặc là só nguyên tố ?
  • một hộp đựng 9 thẻ đánh số từ 1 đén 9.Tìm xác suất P để rút ngẫu nhiên 2 thẻ rồi nhân 2 số ghi trên thẻ lại với nhau kết quả nhận được 1 số chắn
  • gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên gồm 3 chữ số phân biệt được chọn từ các chữ số 1,2,3,4,5,6,7.Chọn ngẫu nhiên 1 số từ S , tính xác suất P để số được chọn là số chắn
Làm giúp em với ạ :D
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  • Từ các số 1,2,3,4,5,6,7,8,9, có bao nhiêu cách chọn 1 số hoặc là số chắn hoặc là só nguyên tố ?
  • một hộp đựng 9 thẻ đánh số từ 1 đén 9.Tìm xác suất P để rút ngẫu nhiên 2 thẻ rồi nhân 2 số ghi trên thẻ lại với nhau kết quả nhận được 1 số chắn
  • gọi S là tập hợp tất cả các số tự nhiên gồm 3 chữ số phân biệt được chọn từ các chữ số 1,2,3,4,5,6,7.Chọn ngẫu nhiên 1 số từ S , tính xác suất P để số được chọn là số chắn
Làm giúp em với ạ :D
Câu 1.
Có 7 số thỏa mãn => có 7 cách chọn
Câu 2.
Để kết quả khi nhân 2 số trên thẻ là số chẵn thì phải rút đc ít nhất 1 thẻ mang số chẵn
[tex]\Rightarrow P=\frac{C_{9}^{2}-C_{5}^{2}}{C_{9}^{2}}=...[/tex]
Câu 3.
[tex]n(\mho )=A_{7}^{3}=210[/tex]
[tex]n(A)=3.A_{6}^{2}=90[/tex]
[tex]\Rightarrow P=\frac{3}{7}[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tram Phan
Top Bottom