Toán 11 Tổ hợp-xác suất

ntht2003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
21 Tháng mười 2018
25
3
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

  1. giá trị của biểu thức C{2018}^0-C{2018}^1-C{2018}^2-...+C{2018}^2016-C{2018}^2017
  2. Cho n thuộc N* và C{n}^2.C{n}^n-2 +C{n}^8.C{n}6n-8=2C{n}^2C{n}^n-8.Tổng T=1^2C{n}^1+2^2C{n}^2+...+n^2C{n}^n bằng?
  3. Tính tổng tất cả các số nguyên dương n thỏa mãn A{n}^2-3C{n}^2=15-5n
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
  1. giá trị của biểu thức C{2018}^0-C{2018}^1-C{2018}^2-...+C{2018}^2016-C{2018}^2017
  2. Cho n thuộc N* và C{n}^2.C{n}^n-2 +C{n}^8.C{n}6n-8=2C{n}^2C{n}^n-8.Tổng T=1^2C{n}^1+2^2C{n}^2+...+n^2C{n}^n bằng?
  3. Tính tổng tất cả các số nguyên dương n thỏa mãn A{n}^2-3C{n}^2=15-5n
1) sử dụng khai triển $(1-x)^{2018}$ đó bạn!
3) [tex]\Leftrightarrow \frac{n!}{(n-2)!}-3.\frac{n!}{2!.(n-2)!}=15-5n\Leftrightarrow n(n-1)-3.\frac{n(n-1)}{2}=15-5n[/tex]
Dễ rồi!
 
Top Bottom