Tổ hợp xác suất
Trần Hà Bảo Long Học sinh mới Thành viên 8 Tháng mười một 2018 8 2 6 22 Lâm Đồng THPT Gia Viễn 26 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
iceghost Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT xuất sắc nhất 2016 20 Tháng chín 2013 5,018 7,484 941 TP Hồ Chí Minh Đại học Bách Khoa TPHCM 26 Tháng năm 2019 #2 Không gian mẫu n(Ω)=6!n(\Omega) = 6!n(Ω)=6! Gọi biến cố A:A:A: "Mỗi HS nam ngồi đối diện HS nữ" Xếp 3 HS nam thành 1 hàng: 3!3!3! cách Xếp 3 HS nữ thành 1 hàng đối diện: 3!3!3! cách Đổi chỗ các cặp HS nam-nữ đối diện nhau: (2!)3(2!)^3(2!)3 cách Vậy n(A)=3!⋅3!⋅(2!)3=288n(A) = 3! \cdot 3! \cdot (2!)^3 = 288n(A)=3!⋅3!⋅(2!)3=288 P(A)=25P(A) = \dfrac{2}{5}P(A)=52
Không gian mẫu n(Ω)=6!n(\Omega) = 6!n(Ω)=6! Gọi biến cố A:A:A: "Mỗi HS nam ngồi đối diện HS nữ" Xếp 3 HS nam thành 1 hàng: 3!3!3! cách Xếp 3 HS nữ thành 1 hàng đối diện: 3!3!3! cách Đổi chỗ các cặp HS nam-nữ đối diện nhau: (2!)3(2!)^3(2!)3 cách Vậy n(A)=3!⋅3!⋅(2!)3=288n(A) = 3! \cdot 3! \cdot (2!)^3 = 288n(A)=3!⋅3!⋅(2!)3=288 P(A)=25P(A) = \dfrac{2}{5}P(A)=52