Toán 11 Tổ hợp - Xác suất

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Nhờ m.n giúp e 2 bài này vs ạ
1. Trong buổi khiêu vũ có 22 nam và 18 nữ. Hỏi có bn cách chọn 2 nữ khiêu vũ
2. Cho tập A là tập hợp có 20 phân tử
a) Có bn tập con của A
b)........................ khác tập rỗng của A mà số phần tử là số chẵn
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
23
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Nhờ m.n giúp e 2 bài này vs ạ
1. Trong buổi khiêu vũ có 22 nam và 18 nữ. Hỏi có bn cách chọn 2 nữ khiêu vũ
2. Cho tập A là tập hợp có 20 phân tử
a) Có bn tập con của A
b)........................ khác tập rỗng của A mà số phần tử là số chẵn
1.
Có : [tex]C_{2}^{18}[/tex] cách chọn 2 bạn nữ khiêu vũ
2.
a,Có 20! tập con của tập A
b, Gọi x là số phần tử chắn trong tập A
=> số phần tử khác tập rỗng của A mà số phần tử là số chẵn là x!
:D:D
 

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
23
Du học sinh
Foreign Trade University
Nhờ m.n giúp e 2 bài này vs ạ
1. Trong buổi khiêu vũ có 22 nam và 18 nữ. Hỏi có bn cách chọn 2 nữ khiêu vũ
2. Cho tập A là tập hợp có 20 phân tử
a) Có bn tập con của A
b)........................ khác tập rỗng của A mà số phần tử là số chẵn
1. Số cách chọn 2 nữ khiêu vũ là tổ hợp chập 2 của 18 và bằng 18C2
2.
a)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 1 phần tử: 20C1
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử: 20C2
==> Số tập con của A = 20C0+20C1+20C2+...+20C20=(1+1)^20=2^20
b)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử : 20C20
==>Số tập con khác rỗng mà số phầnn tử là số chẵn của A là 20C0+20C2+20C4+...+20C20-20C0=1/2.2^20-1=2^19-1
p/s: học 11 rồi hả em :D
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
1. Số cách chọn 2 nữ khiêu vũ là tổ hợp chập 2 của 18 và bằng 18C2
2.
a)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 1 phần tử: 20C1
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử: 20C2
==> Số tập con của A = 20C0+20C1+20C2+...+20C20=(1+1)^20=2^20
b)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử : 20C20
==>Số tập con khác rỗng mà số phầnn tử là số chẵn của A là 20C0+20C2+20C4+...+20C20-20C0=1/2.2^20-1=2^19-1
p/s: học 11 rồi hả em :D
học qua thôi cj ^^
 

Green Tea

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng sáu 2018
784
281
101
22
Thừa Thiên Huế
THPT Chi Lăng
2.
a)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 1 phần tử: 20C1
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử: 20C2
==> Số tập con của A = 20C0+20C1+20C2+...+20C20=(1+1)^20=2^20
b)Số tập con có 0 phần tử : 20C0
Số tập con có 2 phần tử: 20C2
...
Số tập con có 20 phần tử : 20C20
==>Số tập con khác rỗng mà số phầnn tử là số chẵn của A là 20C0+20C2+20C4+...+20C20-20C0=1/2.2^20-1=2^19-1
sao e thấy có bài cộng, bài nhân ??? cj giải thích giúp e khi nào cộng khi nào nhân đc k ạ???
 
Top Bottom