Toán 11 Tổ hợp xác suất

Duy Khánh HA

Học sinh
Thành viên
24 Tháng sáu 2018
77
22
21
21
Nghệ An
THPT QUỲNH LƯU 4
  • Like
Reactions: Lê Mạnh Cường

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
Trong 100 vé số có 2 vé trúng . Một người mua 12 vé số . Xác suất để người đó trúng một vé là bao nhiêu ?
Làm theo cách sử dụng biến cố đối
[tex]n(\Omega )=C_{100}^{12}[/tex]
[tex]n(A)=C_{100}^{12}-C_{98}^{12}-C_{2}^{2}.C_{98}^{10}[/tex]
[tex]P(A)=\frac{16}{75}[/tex].
 
  • Like
Reactions: Dương Bii
Top Bottom