Toán 11 Tổ hợp xác suất

Cẩm Linh 123

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười hai 2018
1
0
1
25
TP Hồ Chí Minh
Thpt Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 3 hộp thuốc có vỏ ngoài giống hệt nhau. Cac hộp chứa lần lượt 10,15,20 chính phẩm và mỗi hộp chứa 5 phế phẩm. Lấy ngẫu nhiên 1hộp từ đó rút ra ngẫu nhiên 1 sản phẩm
A. Tính xác suất lấy được chính phẩm
B. Kiểm tra thì thấy sản phẩm đó là chính phẩm. Tính xác suất để sản phẩm đó được lấy ra từ hộp thứ 1
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 3 hộp thuốc có vỏ ngoài giống hệt nhau. Cac hộp chứa lần lượt 10,15,20 chính phẩm và mỗi hộp chứa 5 phế phẩm. Lấy ngẫu nhiên 1hộp từ đó rút ra ngẫu nhiên 1 sản phẩm
A. Tính xác suất lấy được chính phẩm
B. Kiểm tra thì thấy sản phẩm đó là chính phẩm. Tính xác suất để sản phẩm đó được lấy ra từ hộp thứ 1
a) Gọi $H_i$: "Lấy được hộp thứ $i$"
[tex]\Rightarrow P(H_i)=\frac{1}{3}[/tex]
Gọi A: "Lấy được phế phẩm"
[tex]\Rightarrow P(A)=\frac{1}{3}.\frac{5}{10}+\frac{1}{3}.\frac{5}{15}+\frac{1}{3}.\frac{5}{20}=\frac{13}{36}[/tex]
 
Top Bottom