Toán 11 Tổ hợp xác suất

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Last edited:
  • Like
Reactions: PhúcBéoA1BYT

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
Gieo một con xúc xắc cân đối đồng chất 3 lần liên tiếp. Gọi P là tích ba số ở ba lần tung ( mỗi số là số chấm trên mặt xuất hiện của lần tung) . Tính xác suất để P không chia hết cho 6
@Nguyễn Hương Trà
không gian mẫu: [tex]n_{\Omega }=6^3=216[/tex]
gọi A là biến cố: tích 3 số ở 3 lần tung là P ko chia hết cho 6
=> P không đồng thời chia hết cho cả 2 và 3
TH1: 3 lần tung không xuất hiện 3 hoặc 6: 4^3=64
TH2: xuất hiện 3 nhưng ko xuất hiện số chẵn nào (ko xuất hiện 2;4;6)
* xuất hiện 1 lần 3: [tex]2^{2}.C^{1}_{3}[/tex]
* xuất hiện 2 lần 3: [tex]2.C^{2}_{3}[/tex]
* xuất hiện 3 lần 3: [tex]C^{3}_{3}[/tex]
=>[tex]n\Omega_{A}[/tex]=64+3.4+3.2+1=83
=>[tex]P_{A}=\frac{83}{216}[/tex]
 
Top Bottom