Toán 11 Tổ hợp xác suất

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
Đáp án D. Ta sử dụng biến cố đối : Trong 3 người được chọn có 2 người là vợ chồng thì sẽ có 1x8x3 = 24 cách chọn
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Để trong 3 người được chọn có 2 người là vợ chồng thì phải chọn một trong 3 cặp vợ chồng và chọn 1 trong những người còn lại:)
3C1.14C1 ( biến cố đối)
Không gian mẫu là 16C3
em làm như vậy ko có đá
em sai chỗ nào ạ
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi

Thùy TThi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng chín 2018
1,302
1,229
176
Thái Nguyên
THPT Phổ Yên
3C1.14C1 ( biến cố đối)
Không gian mẫu là 16C3
em làm như vậy ko có đá
em sai chỗ nào ạ
Sai rồi ạ.
Không gian mẫu là: 3C10 (có 5 cặp đôi trong đó có 3 cặp là vợ chồng => có 10 người) 120
Biến cố đối là: Chọn ngẫu nhiên 1 cặp đôi: 1C3; sau đó chọn 1 người từ 8 người còn lại: 1C8
Theo quy tắc nhân: 1C3 x 1C8 = 24 cách chọn
(Bạn phải ghi giống mình, chỉ khi bấm máy mới viết ngược lại thôi ạ)
 

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
Sai rồi ạ.
Không gian mẫu là: 3C10 (có 5 cặp đôi trong đó có 3 cặp là vợ chồng => có 10 người) 120
Biến cố đối là: Chọn ngẫu nhiên 1 cặp đôi: 1C3; sau đó chọn 1 người từ 8 người còn lại: 1C8
Theo quy tắc nhân: 1C3 x 1C8 = 24 cách chọn
(Bạn phải ghi giống mình, chỉ khi bấm máy mới viết ngược lại thôi ạ)
5 cặp nam nữ thì có tổng 10 người thôi e. Đào đâu ra 16 @@
À rồi cảm ơn ac
E đọc nhầm đề
 
  • Like
Reactions: Thùy TThi
Top Bottom