Toán 11 Tổ hợp- xác suất

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- 2 ngày nữa thi học kỳ rùi. M.n jup mk cách làm vài này đc k ạ Từ các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên, mỗi số có 6 chữ số và TM điều kiện: 6 chữ số là số khác nhau và trong mỗi số đó tổng của 3 chữ số đầu lớn hơn tổng 3 chữ số cuối 3 đơn vị.
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
ta có a+b+c-3=d+e+f
đặt a+b+c=x;d+e+f=y
=>x-y=3
ta lại có a+b+c+d+e+f=1+2+3+4+5+6=21 =>x+y=21
=>x=12;y=9
=>a+b+c=12 => (a,b,c)=(5,4,3);(6,5,1);(6;4;2)

=>các số thaoir đề là :3!.3!.3=
 
Top Bottom