Toán 11 Tổ hợp- xác suất

Team2k2

Học sinh
Thành viên
20 Tháng chín 2018
194
30
36
22
Hà Nội
THPT ...
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- 2 ngày nữa thi học kỳ rùi. M.n jup mk cách làm vài này đc k ạ Từ các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên, mỗi số có 6 chữ số và TM điều kiện: 6 chữ số là số khác nhau và trong mỗi số đó tổng của 3 chữ số đầu lớn hơn tổng 3 chữ số cuối 3 đơn vị.
 

PhúcBéoA1BYT

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng một 2018
82
70
69
22
Nghệ An
THPT BYT(Bộ Y Tế ;))
- 2 ngày nữa thi học kỳ rùi. M.n jup mk cách làm vài này đc k ạ Từ các số 1,2,3,4,5,6 có thể lập đc bao nhiêu số tự nhiên, mỗi số có 6 chữ số và TM điều kiện: 6 chữ số là số khác nhau và trong mỗi số đó tổng của 3 chữ số đầu lớn hơn tổng 3 chữ số cuối 3 đơn vị.
Gọi số đó là [tex]\overline{abcdef}[/tex]
vì đây là số có 6 chữ số lập được từ các chữ số {1;2;3;4;5;6}
=> a+b+c+d+e+f=21
theo đề ra: (a+b+c)-(d+e+f)=3
đặt a+b+c=X; d+e+f=Y. Ta có hệ:
[tex]\left\{\begin{matrix} X+Y=21 & & \\ X-Y=3 & & \end{matrix}\right.[/tex]
=>X=12; Y=9
có 3 bộ (a;b;c) thỏa mãn X=12: (1;5;6),(2;4;6),(3;4;5) <=> 3 bộ thỏa mãn Y=9: các số còn lại của mỗi TH
=> có thể lập: 3.3!.3!=108
bn xem có đúng ko nhé
 
Top Bottom