Toán 11 Tổ hợp xác suất

nguyenthixuan@$

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2017
353
78
104
23
Quảng Ngãi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Gieo 1 con súc sắc 6 lần tính xác suất sao cho trong 6 lần gieo có đúng 2 lần suất hiện mặt có số chẳn chia hết cho 3
2. Bạn an tham gia 1 kì thi xát hoạch, bài thi có 10 câu hỏi trắc nghiệm mỗi câu có 4 phương án trả lời, trả lời đúng 1 câu cộng 5 điểm và sai 1 câu trừ 1 điểm. Tính xác suất sao cho an được 26 điểm
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Mặt có số chẵn chia hết 3 là mặt 6 chấm, vậy chọn 2 lần xuất hiện mặt 6 chấm, sau đó nhân xs tương ứng, được kết quả là [tex]C_{6}^{2}.(\frac{1}{6})^2.(\frac{5}{6})^4[/tex]
2. Để được 26 điểm thì An phải trả lời đúng 6 câu, sai 4 câu, vậy chọn ra 6 trong 10 câu đúng, xs là: [tex]C_{10}^{6}.(\frac{1}{4})^6.(\frac{3}{4})^4[/tex]
Mà lẽ ra đề phải ghi rõ là An chọn đáp án hoàn toàn ngẫu nhiên chứ nhỉ
 
Top Bottom