Toán 11 Tổ hợp xác suất

Mavis Vermilion

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng ba 2017
13
12
51
22
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Có 10 đội bóng thi đấu thể thể thức vòng tròn một lượt, thắng đc 3đ, hòa đc 1đ, thua đc 0đ. Kết thúc giải đấu, tổng cộng số điểm của tất cả 10 đôi là 130. Hỏi có bao nhiêu trận hòa?
A.7
B.8
C.5
D.6
Câu 2: Lớp 11L có 32 học sinh chia đều thành 4 tổ. Đoàn trường chọn ngẫu nhiên 5 học sinh đi cổ vũ cho bạn Kiến Giang lớp 11L, dự thi đường lên đỉnh Olympia. Xác suất để 5 bạn đc chọn thuộc cùng một tổ là:
A. 5/31
B. 32/24273
C. 1/899
D. 5/32
Câu 3:Từ các chữ 2018 0, 1,2,3,4,5,6 có thể lập đc bao nhiêu 2018 có 5 chữ 2018 khác nhau mà 2018 đó nhất thiết phải có mặt các chữ 2018 1,2,5
A. 846
B. 864
C. 684
D.648
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
1. Có 45 trận đấu, với mỗi trận thắng thì tổng điểm sẽ tăng 3, hòa tăng 2đ. 45 trận thì max là 45.3=135 đ. Vì tổng điểm là 130 => Có 5 trận hòa(vì mỗi trận hòa chỉ có 2đ làm hụt 1đ so với 1 trận thắng)
2. Xác suất là [tex]4.C_{8}^{5}/C_{32}^{5}=\frac{1}{899}[/tex]
3. Chọn vị trí cho 1,2,5 và hoán vị chúng, có [tex]A_{5}^{3}[/tex]cách
Chọn 2 trong 4 chữ số còn lại và hoán vị, có [tex]A_{4}^{2}[/tex] cách
Tổng có [tex]A_{5}^{3}[/tex].[tex]A_{4}^{2}[/tex]=720 số
Trừ đi các trường hợp số 0 đứng đầu, có [tex]A_{4}^{3}[/tex].3 = 72 số
Vậy có 648 số thỏa mãn
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom