Bài 1 : cho 10 chữ số từ 0 ->9 , có thể tạo được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số , trong đó có mặt đủ 3 chữ số 2,3 và 4 . đáp án là 75594 mà mk k bt làm
số có 5 chữ lập được từ các số đó là : 9.10.10.10.10
số 5 chữ số mà ko có 2,3,4 : 6.7.7.7.7
=> số thảo đề là : 9.10.10.10.10-6.7.7.7.7=75594
theo mk làm như này vẫn thiêu th
số có 5 chữ lập được từ các số đó là : 9.10.10.10.10
số 5 chữ số mà ko có 2,3,4 : 6.7.7.7.7
=> số thảo đề là : 9.10.10.10.10-6.7.7.7.7=75594
theo mk làm như này vẫn thiêu th
Bài 1 : cho 10 chữ số từ 0 ->9 , có thể tạo được bao nhiêu số tự nhiên gồm 5 chữ số , trong đó có mặt đủ 3 chữ số 2,3 và 4 . đáp án là 75594 mà mk k bt làm
$A = \{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\}$
Gọi số đó là $\overline{abcde}$ TH1: $a \in \{2;3;4\}$
Chọn $a$: $3$ cách
Xếp $2$ số trong $\{2;3;4\} \setminus \{a\}$ vào 2 trong 4 vị trí còn lại: $A^2_4$ cách Xếp $2$ số trong $A$ vào 2 vị trí còn lại: $A^2_{10}$ cách
Xếp $2$ số trong $A$ vào 2 vị trí cọn lại: $10^2$ cách
$\implies 3600$ số TH2: $a \not\in \{0;2;3;4\}$
Chọn $a$: $6$ cách
Xếp $3$ số trong $\{2;3;4\}$ vào $3$ trong $4$ vị trí còn lại: $A^3_4$ cách
Xếp $1$ số trong $A$ vào vị trí còn lại: $10$ cách
$\implies 1440$ số
Vậy có $5040$ số thỏa đề
$A = \{0;1;2;3;4;5;6;7;8;9\}$
Gọi số đó là $\overline{abcde}$ TH1: $a \in \{2;3;4\}$
Chọn $a$: $3$ cách
Xếp $2$ số trong $\{2;3;4\} \setminus \{a\}$ vào 2 trong 4 vị trí còn lại: $A^2_4$ cách
Xếp $2$ số trong $A$ vào 2 vị trí còn lại: $A^2_10$ cách
$\implies 810$ số TH2: $a \not\in \{0;2;3;4\}$
Chọn $a$: $6$ cách
Xếp $3$ số trong $\{2;3;4\}$ vào $3$ trong $4$ vị trí còn lại: $A^3_4$ cách
Xếp $1$ số trong $A$ vào vị trí còn lại: $A^1_10$ cách
$\implies 1440$ số
Vậy có $2250$ số thỏa đề