Toán 11 Tổ hợp xác suất

Hát Hai Ô

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
580
337
101
Nghệ An
..................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Gọi S là tập hợp các chữ số tự nhiên có 7 chữ số chia hết cho 9 . Chọn ngẫu nhiên một chữ số thuộc tập S . Tính xác suất để số được chọn là số có các chữ số đôi một khác nhau ?
@Nguyễn Hương Trà ,@tieutukeke ,@Tạ Đặng Vĩnh Phúc
 
Last edited:
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
số có 7 chữ số chia hết cho 9 là : [tex]\frac{9999999-1000008}{9}+1=1000000[/tex] số
abcdefg
để chia hết cho 9 thì : a+b+c+d+e+f+g chia hết cho 9
=> 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9
=> các cặp chia hết cho 9 ;(8;1);(2;7);(5,4);(6;3)
vaf 0;9
chọn 3 cặp trong 4 cặp ghép với 9 hoặc 0=> có 4C3.2.7! ( bao gồm cả a=0)
h ta xét trường có 0 trong số đã chọn ( 0 ghép 3 cặp chọn trong 4 cặp ) => có 4 cách (*)
=> ví dụ xét (0;8;1;2;7;5;4)
a = 0 =>
b có 6 cách
c có 5 cách
d có 4 cách
e có 3 cách
f có 2 cách
g có 1 cách
=> 6.5.4.3.2.1 mà có thêm cái (*)
=> 6.5.4.3.2.1.4
=> số số chia hết cho 9 đôi một khác nhau là : 4C3.2.7!-6.5.4.3.2.1.4=37440 số
=> P=117/31250
mk trình bày không chặc cho lắm bạn nếu đúng thfi bạn có thể tự trình bày lại cho chặc
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô

Nguyễn Hương Trà

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
18 Tháng tư 2017
3,551
3,764
621
22
Du học sinh
Foreign Trade University
số có 7 chữ số chia hết cho 9 là : [tex]\frac{9999999-1000008}{9}+1=1000000[/tex] số
abcdefg
để chia hết cho 9 thì : a+b+c+d+e+f+g chia hết cho 9
=> 0;1;2;3;4;5;6;7;8;9
=> các cặp chia hết cho 9 ;(8;1);(2;7);(5,4);(6;3)
vaf 0;9
chọn 3 cặp trong 4 cặp ghép với 9 hoặc 0=> có 4C3.2.7! ( bao gồm cả a=0)
h ta xét trường có 0 trong số đã chọn ( 0 ghép 3 cặp chọn trong 4 cặp ) => có 4 cách (*)
=> ví dụ xét (0;8;1;2;7;5;4)
a khác 0 => a có 6 cách
b có 6 cách
c có 5 cách
d có 4 cách
e có 3 cách
f có 2 cách
g có 1 cách
=> 6.6.5.4.3.2.1 mà có thêm cái (*)
=> 6..6.5.4.3.2.1.4
=> số số chia hết cho 9 đôi một khác nhau là : 4C3.2.7!-6.6.5.4.3.2.1.4=23040 số
=> P=72/3125
mk trình bày không chặc cho lắm bạn nếu đúng thfi bạn có thể tự trình bày lại cho chặc
số chia hết cho 9 mà các cs khác nhau là 37440 chứ nhỉ o_O
Gọi S là tập hợp các chữ số tự nhiên có 7 chữ số chia hết cho 9 . Chọn ngẫu nhiên một chữ số thuộc tập S . Tính xác suất để số được chọn là số có các chữ số đôi một khác nhau ?
@Nguyễn Hương Trà ,@tieutukeke ,@Tạ Đặng Vĩnh Phúc
học hết kt 10 đi đã e ơi chạy nhanh z
 
  • Like
Reactions: Hát Hai Ô
Top Bottom